Cho đi là còn mãi!

Vậy là hành trình Trao yêu thương – Ươm mầm hy vọng đợt 1 năm 2021 đã khép lại viên mãn. Gần 3000 suất học bổng, tiền mừng tuổi với tổng trị giá hơn 2.100.000.000đ đã trao tận tay cho các em học sinh vượt khó trên địa bàn 5 tỉnh miền trung, gồm TT Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Trong hành trình lần này, để báo cáo với các nhà tài trợ về tình hình học tập cũng như sự trưởng thành của các em, dự án còn thu thập thêm gần 3000 phiếu tình hình học tập, đo chiều cao cân nặng cho 3000 em học sinh và chụp hơn 6000 tấm ảnh. Đồng thời thông báo cho các em học sinh lớp 12 nếu thi đậu Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và tiếp tục đi học thì vẫn được nhận học bổng.

Đặc biệt, dự án phối hợp kiểm tra tình hình đọc sách, chia sẻ sách và ghi chép sổ tay của các em học sinh. Nhiều em đã tự tin hơn, chủ động giao tiếp tại hội trường, viết bài chia sẻ sách thật xúc động. Các em thật sự rất thích đọc sách, những cánh tay dơ cao, hướng về cô chia sẻ “Cô ơi em đã đọc 2 quyển, em thì 3 quyển, còn em thì đã đọc hết rồi cô ạ…”. Nhiều em còn ghi chép sổ tay rất mạch lạc, lưu lại những kiến thức hay sau khi đọc. Đa số học sinh đều mang sách đến để trao đổi với bạn cùng cấp học, cùng nhau lan tỏa văn hóa đọc.

Ngoài ra, chúng tôi đã gặp gỡ và tìm hiểu hoàn cảnh của 63 học sinh khó khăn được địa phương đề xuất bảo trợ. Thật khó kìm nước mắt khi lắng nghe những chia sẻ về gia cảnh của các em. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các em luôn cố gắng vươn lên và hiếu học. Qua chương trình bảo trợ học bổng và đọc sách vì tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ một phần khó khăn, kịp thời động viên và đồng hành giúp các em theo đuổi ước mơ đến trường để có một tương lai tươi sáng hơn.

Cứ mỗi lần gặp các em, lại một lần cảm nhận sự trưởng thành và tình cảm các em dành cho dự án. Nhìn những nụ cười thơ ngây, từng ánh mắt chan chứa lòng biết ơn, bao vất vả mệt nhọc của hành trình dài ngày đều tan biến. Thay vào đó là động lực mạnh mẽ, sự quyết tâm sẽ cố gắng mang đến nhiều niềm vui hơn nữa cho các em.

 Cảm ơn những nhà hảo tâm, cảm ơn niềm tin của Tổ chức, sự giúp sức của thủ trưởng, anh chị em đồng nghiệp, cảm ơn đời cho chúng tôi sức khỏe, để mỗi hành trình thiện nguyện lại là những niềm vui.

Như một tác gia đã từng chia sẻ “Mình tạo ra giá trị cho người khác, thì bất kỳ ai cũng sẽ cảm kích mà sẵn sàng mang lại giá trị có khi còn to lớn hơn mình có thể tưởng tượng ra”. Hôm nay, chúng tôi đã cùng nhau tạo ra giá trị cho rất nhiều bạn nhỏ vượt khó. Chúng tôi mang yêu thương, hy vọng và gieo niềm tin cho các em. Mong sao các em hiểu và sẽ ngày càng tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho mình, cho đời. Biết đâu được, nhiều năm sau nữa, các em sẽ trở thành nhà tài trợ cho chính dự án mà mình từng được giúp đỡ, bởi vì cho đi là còn mãi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *