Lan tỏa hơi ấm, đong đầy yêu thương

Với mong muốn động viên, sẻ chia những khó khăn của các cháu trong bối cảnh ảnh hưởng chung của dịch bệnh COVID-19, đồng thời tạo động lực cho các cháu có thêm nghị lực, niềm tin để vượt qua mọi khó khăn trong quá trình tập luyện phục hồi chức năng và điều trị tại Bệnh viện, hòa nhập cuộc sống, cuối tháng 8 năm 2021, Tổ chức Zhi-Shan Foundation đã đến thăm và tặng quà cho các cháu khuyết tật tại khu vui chơi kết hợp điều trị của Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, định mức hỗ trợ là 01 lon sữa bột Vinamilk 900g/tháng/cháu và tiền mặt 300.000đ/lần/cháu. Các bậc phụ huynh rất xúc động khi nhận được những phần quà hết sức ý nghĩa này. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng lại chứa đựng muôn vàn tình cảm của các nhà hảo tâm Đài Loan.

Mỗi lần đến thăm, chúng tôi thấy các bậc phụ huynh rất kiên nhẫn và chăm chỉ quan sát những bài tập của các kĩ thuật viên và bác sĩ đối với con mình. Họ như muốn ghi nhớ lại tất cả để có thể dạy con lúc ở nhà và rạng ngời niềm vui khi thấy con được tập luyện trong không gian rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ các trò chơi, sách truyện và các thiết bị tập luyện do Zhi-Shan Foundation tài trợ. Đó là nguồn động viên lớn nhất giúp các bậc phụ huynh và trẻ vượt qua khó khăn trong quá trình tập luyện. Đến với Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, các em mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau, phần lớn gia đình các em ở xa, điều kiện khó khăn, phải bỏ cả công việc, nhà cửa để tìm về Bệnh viện điều trị cho con. Chúng tôi đã không khỏi xúc động khi nghe tâm sự của những người mẹ có con khuyết tật tập luyện và điều trị tại đây và những tháng ngày gian truân của họ trong cuộc nỗ lực tìm nguồn hy vọng cho con. Con biết cái gì cũng chậm, 2 tuổi rồi nhưng con không nói được từ nào, con không thể nói được một từ “mẹ ơi”, cái từ mà mẹ khao khát được nghe từ con, chân con yếu không đứng được. Ánh mắt con luôn vô hồn, con vui hay buồn con cũng không biết bày tỏ cảm xúc, hỏi con mẹ đâu con cũng không biết lấy tay để chỉ. Trong khi những đứa trẻ cùng lứa tuổi với con biết mọi thứ, biết bi bô gọi ba gọi mẹ, biết chập chững đi, biết khóc khi buồn bực, biết cười khi vui đùa thì con vẫn không biết gì. Từ ngày sinh ra con, biết con không bình thường như những đứa trẻ khác, mẹ rất buồn, thậm chí mẹ bị shock, nhưng con là con của mẹ, mẹ không thể bỏ mặc con như vậy, mẹ phải đồng hành cùng con trong suốt cuộc đời. Mẹ nghỉ việc, quyết tâm đưa con đến Bệnh viện tập luyện và điều trị, nhà mình nghèo, giờ mẹ phải nghỉ việc nên gia cảnh càng khó khăn hơn, ba thì cứ động viên mẹ, em cứ lo cho con, còn kinh tế gia đình để anh lo, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, chỉ cần thấy con sau mỗi ngày tập luyện và có chút tiến bộ là mình vui rồi, khổ thế nào mình cũng chịu được.

Thấu hiểu được những khó khăn và nỗi lòng của các bậc phụ huynh có con khuyết tật, tháng 6 năm 2021, Tổ chức Zhi-Shan Foundation phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng và Trung tâm công tác xã hội – Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đề án “Nâng cao chất lượng chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế” với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Nội dung hỗ trợ gồm: Tổ chức khám sàng lọc, tầm soát trẻ khuyết tật; Tầm soát trẻ sơ sinh có dấu hiệu khuyết tật; Xây dựng thư viện đồ chơi dành cho trẻ khuyết tật; Hỗ trợ tiền xe cho trẻ khuyết tật thuộc hộ nghèo và dân tộc thiểu số; Hỗ trợ mua dụng cụ chỉnh hình cho trẻ khuyết tật thuộc hộ nghèo và dân tộc thiểu số.

 Ngày 15 tháng 7 năm 2021, Zhi-Shan Foundation đã phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng và các đối tác tổ chức buổi Lễ khánh thành và bàn giao thư viện đồ chơi dành cho trẻ khuyết tật.

Sự quan tâm, chung sức của Zhi-shan Foundation là nguồn động viên to lớn đối với trẻ và phụ huynh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế trên con đường hòa nhập gian nan. Hy vọng các em tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, tài trợ của Zhi-shan Foundation để trẻ khuyết tật nơi đây có thêm điều kiện tập luyện tốt hơn, có thêm tình yêu thương, khích lệ giúp trẻ ngày càng tiến bộ hơn, khỏe mạnh hơn để có thể hòa nhập cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *