Những nỗ lực được ghi nhận

Với những đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2023, Tổ chức Zhi Shan Foundation vinh dự là một trong 13 tập thể được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

Buổi gặp mặt và tri ân các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức vào chiều ngày 19/10/2023 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tại buổi gặp mặt, ngoài tổng kết kết quả ủng hộ các chương trình an sinh xã hội tên địa bàn tỉnh của các nhóm thiện nguyện và nhà hảo tâm, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 59 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2023.

Từ năm 2015, Tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An triển khai các hợp phần dự án hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bao gồm Học bổng vượt khó, Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí, Làm bạn với sách, Hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Tại tỉnh Nghệ An, trong 08 năm qua, Zhi Shan đã cấp học bổng vượt khó, tạo điều kiện thuận lợi cho gần 800 học sinh và sinh viên đến trường; hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho gần 400 trẻ mắc phải các khuyết tật về vận động và tiết niệu sinh dục, hỗ trợ xây dựng Trung tâm tương tác-Phục hồi chức năng, giúp trẻ khuyết tật tự tin hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ các trường học thiết lập 54 thư viện thân thiện và trao tặng gần 550 tủ sách lớp học, tạo cơ hội đọc sách cho gần 38.000 học sinh, thúc đẩy phát triển văn hoá đọc trong trường học; hỗ trợ thiết lập 09 thư viện đồ chơi dành cho bậc học mầm non với 2.500 cháu hưởng lợi hằng năm, kiến tạo không gian học tập, vui chơi ý nghĩa, bổ ích và an toàn cho các cháu.

Giai đoạn 2021-2023, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng Tổ chức Zhi Shan Foundation đã nỗ lực không ngừng nghỉ, đảm bảo cam kết với tỉnh Nghệ An. Trong thời gian tới, Zhi Shan sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Nghệ An, nỗ lực triển khai có hiệu quả các chương trình dự án hỗ trợ nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Xin chân thành cảm ơn sự khẳng định và ghi nhận của Ủy ban nhân tỉnh Nghệ An dành cho Tổ chức Zhi Shan Foundation. Zhi Shan tin rằng đây sẽ là động lực to lớn giúp đội ngũ cán bộ của Tổ chức tiếp tục nỗ lực cống hiến trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *