Trao học bổng đợt 1/2024 cho 557 học sinh tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An

Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, hòa vào dòng người hối hả để người người đều cảm nhận được mùa xuân đang về. Đất trời khoác lên mình chiếc áo mới, chiếc áo xanh non của những chồi cây mới nhú. Hòa cùng không khí hân hoan đón chào năm mới 2024, Zhi Shan đã đến với mảnh đất Hà Tĩnh, Nghệ An thân thương để viết tiếp hành trình “Trao yêu thương – Ươm mầm hy vọng”.

Từ ngày 23-25/01/2024, Tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của 8 huyện, thị hoàn thành trao học bổng đợt 1/2024 cho 557 học sinh tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, với tổng kinh phí trao tặng gần 410 triệu đồng. 

Phong tục lì xì là nét đẹp văn hóa ngày Tết của người Việt, mang ý nghĩa trao may mắn trong ngày đầu năm mới. Vì vậy, mỗi dịp trao học bổng đợt 1, ngoài phần học bổng định kỳ, Zhi Shan còn thay mặt nhà tài trợ Đài Loan gửi tặng các em tiền mừng tuổi, đính kèm tấm thiệp năm mới xinh xắn giới thiệu về cảnh đẹp, phong tục và văn hoá của người dân Đài Loan.

Zhi Shan kết hợp hoạt động trao học bổng, tiến hành thu thập lượng lớn tư liệu của các em học sinh gồm thông tin phiếu tình hình học tập, ảnh và chiều cao cân nặng, thư cám ơn của học sinh lớp 12 gửi đến nhà tài trợ Đài Loan, đồng thời hướng dẫn các em học sinh lớp 12 thủ tục tiếp tục nhận học bổng sau khi đậu Đại học, Cao đẳng…Năm 2024, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có 161 học sinh nhận học bổng dài hạn của Zhi Shan sẽ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trong những bức thư gửi bố mẹ nuôi, ngoài những lời chúc tốt đẹp trong năm mới, các em học sinh đều bày tỏ lòng biết ơn đến bố mẹ nuôi ở Đảo ngọc Đài Loan đã nhiều năm đồng hành cùng các em trên hành trình xây dựng tri thức, em Ngô Thị Thuỳ Linh ở Huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: “Cuộc đời của con giống như một bức tranh không màu, chính bố mẹ là người đã tô điểm những màu sắc khác nhau vào cuộc sống của con, giúp con hiểu được rằng bản thân mình cũng có thể sống và cống hiến cho xã hội. Một lời cảm ơn của con cũng không thể nào nói hết được công ơn trời bể mà bố mẹ dành cho con…

Nhân dịp này, Zhi Shan cũng đã gặp gỡ và tìm hiểu hoàn cảnh của 37 học sinh khó khăn thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh được địa phương đề xuất bảo trợ. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các em luôn cố gắng vươn lên và hiếu học. Hy vọng sự đồng hành của Zhi Shan và các nhà hảo tâm Đài Loan sẽ chia sẻ một phần khó khăn, kịp thời động viên và đồng hành để các em theo đuổi ước mơ đến trường, hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

Ánh mắt ngập tràn niềm vui, chan chứa lòng biết ơn và xen lẫn cả sự xúc động chính là những gì mà chúng tôi nhìn thấy trên gương mặt của tất cả các em học sinh và quý vị phụ huynh mỗi khi nhận được học bổng. Giây phút này khiến bao nhiêu vất vả, mệt nhọc cho công tác chuẩn bị, cho hành trình dài hàng trăm cây số để trao những suất học bổng đến tận tay các em của chúng tôi dường như tan biến. Chúng tôi luôn tự nhắc nhở bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn để không phụ sự tín nhiệm của Tổ chức, quý nhà hảo tâm Đài Loan và để tiếp tục thực hiện hành trình “Trao yêu thương – Ươm mầm hy vọng”, chắp cánh cho những hoài bão, ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn.

Mến chúc các em và gia đình năm mới Giáp Thìn bình an, sức khoẻ dồi dào, chúc các em đạt được những kết quả học tập tốt, chúc các em học sinh lớp 12 đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và đậu vào ngành học mà mình yêu thích.

Hẹn gặp lại các em tại hoạt động trao học bổng lần 2/2024!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *