Trao Học bổng vượt khó cho 800 học sinh tỉnh Quảng Trị

Từ ngày 10 đến ngày 13/10/2023, Tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện thị, thành phố tiến hành trao Học bổng vượt khó đợt 2 năm 2023 cho gần 800 học sinh trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí trao tặng đợt này là gần 893 triệu đồng. Ngoài học bổng, các em học sinh còn nhận được nhiều phần thưởng từ Zhi Shan cho những thành tích tốt mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua như phần thưởng học sinh khá giỏi, phần thưởng đạt giải các cấp và phần thưởng chuyển cấp cho các em từ lớp 9 lên lớp 10.

Nhà tâm lý học xã hội người Pháp Gustave Le Bon từng nói: “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”, vì vậy ngoài phần học bổng vượt khó định kỳ, chúng tôi luôn tâm huyết tìm chọn những cuốn sách hay, ý nghĩa, phù hợp lứa tuổi, cấp học nhằm giúp các em có thêm nhiều kiến thức cũng như hình thành thói quen đọc sách. Mong rằng với những quyển sách mà chúng tôi định kỳ trao tặng vào đầu các năm học mới, các em sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích và cùng nhau lan tỏa văn hóa đọc.

“Bố em mất sớm, một mình mẹ phải làm việc vất vả nuôi 4 anh chị em ăn học. Cuộc sống gia đình em rất khó khăn. Nếu không nhận sự hỗ trợ của Zhi Shan, có lẽ em phải nghỉ học mất.” là chia sẻ đầy cảm động của em Lê Thị Minh Tuyến khi được hỏi về ý nghĩa của Học bổng vượt khó Zhi Shan đối với bản thân.

Trong dịp trao học bổng lần này, Zhi Shan cũng đã tiến hành thu thập những tấm thiệp chúc mừng năm mới 2024 do các em học sinh vẽ tặng bố mẹ nuôi ở Đài Loan. Thông qua những nét vẽ và lời chúc, các em mong muốn gửi gắm những tình cảm và lòng biết ơn của mình dành cho bố mẹ nuôi.

Khép lại chuỗi ngày đong đầy cảm xúc trên mảnh đất Quảng Trị đầy nắng và gió, chúng tôi đã trao tình cảm thân thương của các nhà tài trợ và mang về những ân tình, gửi gắm và lời cảm ơn các em học sinh đến nhà tài trợ. Một lần nữa, chúng tôi rất cảm ơn sự tín nhiệm, tin yêu của các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Zhi Shan trong suốt chặng đường 25 năm qua. Chúng tôi tin rằng, các em sẽ luôn cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của Zhi Shan và bố mẹ nuôi và lấy đó làm động lực để vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập.

Hẹn gặp lại các em vào hoạt động trao học bổng đợt 1 năm 2024 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *