Trao Học bổng vượt khó cho 872 học sinh tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An

Từ ngày 11 đến 14 tháng 09 năm 2023, Tổ chức Zhi Shan Foundation lại đến với miền đất học-Tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An để viết tiếp hành trình “Trao yêu thương, ươm mầm hy vọng”.

Trong 4 ngày qua, Zhi Shan đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, Trung tâm Công tác xã hội-Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh và Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố tiến hành trao tặng 872 suất Học bổng vượt khó cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, với tổng kinh phí tài trợ gần 1,1 tỷ đồng.

Ngoài những suất học bổng, Zhi Shan còn trao nhiều phần thưởng cho các em đạt thành tích học tập khá giỏi, thưởng thi đậu vào Trung học phổ thông, thưởng học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi. Một phần quà hết sức ý nghĩa và được các bạn nhỏ mong chờ nữa đó chính là mỗi học sinh sẽ được nhận 01 túi sách với nhiều đầu sách bổ ích, giúp các em bồi dưỡng thói quen đọc sách. Nhà văn đương đại Jhumpa Lahiri đã từng nói: “Sách tựa như những chuyến tàu tốc hành kỳ diệu đưa bạn đến thế giới mà trước đây bạn chưa từng đặt chân đến, giúp bạn biết về nó, hiểu về nó mà không cần mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức. Đọc sách chính là cách nhanh nhất để bạn khám phá thế giới mà không cần nhấc chân”. Zhi Shan mong muốn thông qua những trang sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp nhận thêm nhiều nguồn tri thức mới, khám phá thêm nhiều điều mới mẻ, thú vị.

Nhân dịp này, Zhi Shan đã gặp mặt trao đổi, bổ sung thông tin và hoàn thiện hồ sơ bảo trợ cho 116 học sinh mới của hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An. Chúng tôi mong rằng các em sẽ luôn nỗ lực học tập, tự tin bước tiếp chặng hành trình phía trước. Bà Nguyễn Thị Vinh, bà ngoại em Trương Thị Tuyết Ngân-học sinh nhận học bổng  chia sẻ: “Cháu Ngân tội lắm cô chú à, bố mẹ ly hôn, từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm. Một mình tui nuôi cháu, giờ tui lại mang căn bệnh suy thận giai đoạn 4, bố mẹ cháu cũng khó khăn, không chu cấp được nhiều, may thay cháu tui được nhận học bổng của Tổ chức, từ nay đã có các cô chú và nhà tài trợ Đài Loan đồng hành cùng cháu trên hành trình học vấn rồi, tui mừng quá….”.

Hoạt động trao Học bổng vượt khó năm 2023 tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đã kết thúc thành công tốt đẹp. Zhi Shan xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý nhà tài trợ Đài Loan, cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình của Quý đối tác trong hoạt động lần này. Zhi Shan hy vọng những suất học bổng, phần thưởng và phần quà sách không chỉ hỗ trợ các em về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh, giúp các em vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Trưởng Đại diện Tổ chức Zhi Shan Foundation tại Việt Nam phát biểu tại Lễ trao Học bổng vượt khó

Trưởng Đại diện Tổ chức Zhi Shan Foundation tại Việt Nam tặng túi sách cho các em học sinh

Tổ chức Zhi Shan Foundation và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trao học bổng và túi sách cho các em học sinh

Tổ chức Zhi Shan Foundation và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trao học bổng và túi sách cho các em học sinh

Tổ chức Zhi Shan Foundation và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trao học bổng và túi sách cho các em học sinh

Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội-Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh trao học bổng cho các em 

Trao Học bổng vượt khó cho các em học sinh tỉnh Hà Tĩnh

Trao Học bổng vượt khó cho các em học sinh tỉnh Hà Tĩnh

Trao Học bổng vượt khó cho các em học sinh tỉnh Hà Tĩnh

Gặp mặt học sinh mới

Tiến hành đo chiều cao, cân nặng hoàn thiện hồ sơ học sinh mới 

Thiệp chúc mừng năm 2024 của học sinh gửi Nhà tài trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *